Thứ Ba , Tháng Năm 18 2021
Home / Tin nóng / Kiss Cam – Trào lưu mang sắc thái quấy rối tình dục

Kiss Cam – Trào lưu mang sắc thái quấy rối tình dục

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội đồng loạt chia sẻ clip một nhóm bạn trẻ Việt ra phố, hôn trộm bất cứ người lạ nào gặp trên đường khiến nhiều người được hôn bất ngờ, choáng voáng. Đây là trào lưu Kiss Cam được du nhập từ các nước phương Tây.

kiss-cam-trao-luu-mang-sac-thai-quay-roi-tinh-duc

Nhiều bạn gái tỏ ra sợ hãi khi bất ngờ “bị” người lạ hôn

Đoạn clip Kiss Cam của nhóm bạn trẻ vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Những người đồng tình thì cho rằng, đây là trò chơi mang tính giải trí, thể hiện tình yêu không biên giới giữa con người với con người. Còn những người phản đối lại cho rằng, trào lưu này là bất lịch sự, phản cảm, thậm chí là một hình thức quấy rối tình dục.

Theo nhận định của Th.S tâm lý Bùi Hồng Quân (Trung tâm đào tạo kỹ năng sống và chăm sóc tinh thần ý tưởng Việt), ở góc độ tâm lý, giới trẻ thường hứng thú với những trào lưu mới lạ, nhất là trào lưu từ phương Tây. Với tâm lý tò mò, ham thích mới lạ, thích trải nghiệm, các bạn trẻ dễ tiếp cận với những trào lứu mới. Đó cũng là lý do vì sao các trào lưu từng làm mưa làm gió ở các nước phương Tây dễ được du nhập vào Việt Nam.

“Tuy nhiên, chúng ta phải đặt trào lưu đó trong bối cảnh văn hóa, xã hội và truyền thống đạo đức của người Việt. Nếu đặt dưới cái khung này thì trào lưu Kiss Cam không phù hợp với tiêu chuẩn chung của xã hội”, chuyên gia tâm lý Hồng Quân cho hay.

Theo Th.S Bùi Hồng Quân, đây là xu hướng tiếp cận văn hóa, tuy nhiên, khi thực hòa nhập nó các bạn trẻ phải suy nghĩ kỹ.

“Chúng ta cần cân nhắc rõ tính lợi hại, phù hợp của những trào lưu sắp tiếp nhận. Có những trào lưu phù hợp ở môi trường văn hóa phương Tây nhưng khi đem về Việt Nam thì tính chất giải trí của nó không đúng nguyên bản, gây tác dụng ngược”, Th.S Quân cho hay.

kiss-cam-trao-luu-mang-sac-thai-quay-roi-tinh-duc-2

Theo Th.S Hồng Quân, Kiss Cam là trào lưu mang sắc thái quấy rối tình dục

Trào lưu Kiss Cam được các bạn trẻ tiếp nhận từ các nước phương Tây.

Việc tự nhiên hôn người lạ mà không cần xin phép khiến người đối diện cảm thấy bất ngờ, choáng váng. Thực tế cho thấy, khá nhiều người tỏ ra bực bội, khó chịu, bức xúc với hành động này. Những biểu hiện đó cho thấy, Kiss Cam mang đến tác động tiêu cực nhiều hơn là giá trị giải trí.

“Vui, giải trí thì được nhưng đừng làm gì đó nó đi ngược lại quy chuẩn chung của xã hội. Vì bạn không thể tách rời với xã hội, đi ngược lại với quy chuẩn xã hội. Nếu bạn áp dụng cái mới một cách không đúng thì đồng nghĩa với việc bạn đang đi lệch với quy chuẩn xã hội, không được cộng đồng ủng hộ”, Th.S Hồng quân nhấn mạnh.

Th.S tâm lý Bùi Hồng Quân cho hay, với người Việt Nam, “hôn” là một cử chỉ thân mật, không đơn thuần là nụ hôn xã giao như người phương Tây. Vì vậy bất ngờ đi trên phố, có người lạ “hôn” mình, khiến họ bất ngờ, bối rối, sợ hãi,…

Nếu chẳng may hình ảnh của những người bị “cưỡng hôn” được coi là “nạn nhân” của trò chơi Kiss Cam bị tung lên mạng với mục đích khác nhau, sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ xung quanh họ, dẫn đến hệ lụy tiêu cực khó lường trước. Còn với những người tham gia trào lưu sẽ để lại hình ảnh xấu trong mắt tập thể, xã hội bởi, hành động của họ không phù hợp với quy chuẩn cộng đồng.

Bày tỏ quan điểm nếu là “nạn nhân” của trào lưu Kiss Cam, Th.S Hồng Quân cho rằng, ông sẽ “choáng” và chắc chắn rất khó chịu.

“Kiss Cam sẽ có tính giải trí cao hơn nếu như các bạn thực hiện trào lưu đó trong một nhóm nhất định với những đối tượng có thể đã quen biết từ trước và những hình ảnh Kiss Cam cũng cần hạn chế phạm vi phát tán”, Th.S Bùi Hồng Quân đưa ra lời khuyên.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trào lưu này?

Bình luận

nhận xét

Check Also

di an trom hiep dam luon chu nha xinh dep

Vào ăn trộm tiện thể hiếp dâm luôn cô chủ nhà xinh đẹp

Vụ án hi hữu xảy ra tại Trung Quốc, khi tên trộm đột nhập vào …